2 ตุลาคม 2555

Labfu ฟ้อง Error แก้งัยดีเนี่ย

ส่งออก 21 แฟ้มแล้ว labfu ฟ้อง error ดังนี้
Code คำอธิบาย LA9240 ข้อมูลเลขที่บัตรประชาชน(CID)ไม่สามารถ เชื่อมโยงกับ ข้อมูลเลขที่บัตรประชาชน(CID) ในแฟ้ม CHRONIC ที่มีรหัส ICD10 เป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ได้ ทั้งที่คนที่ลงผลLabเป็นคนที่เป็นโรคเรื้อรังอยู่แล้ว แก้ยังไงครับ ================= แนวทางแก้ไข ================= วิธีแก้ ERROR Code CF9240 และ LA9240 ในโปรแกรมตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น
 A.ถ้าใช้โปรแกรมตรวจของอาจารย์รังสรรค์ (สปสช.เขต 8) ถ้ามั่นใจว่า เคยส่ง chronic รายเก่า ไปครบหมดแล้ว และ เรคคอร์ดที่ error ก็ไม่ใช่รายใหม่ ก็ไม่ต้องคิดมาก ครับ ปล่อยมันเออเร่อไป พอไปตรวจที่ สปสช.มันก็ผ่านเอง (อันนี้คิดเอาเองตามหลักการครับ เพราะเราเคยส่ง ข้อมูลแฟ้ม Chronic ไปเก็บไว้ที่สปสช.ก่อนแล้ว)
 B.ส่วนถ้าใช้ โปรแกรมตรวจของ OPPP NHSO 2556 ก็ใช้บริการปุ่ม "จัดเก็บข้อมูล chronic ลงฐานข้อมูล" อันนี้คอนเฟิร์มว่าได้ผลครับ ถึงไม่มี ข้อมูลใน chronic.txt ก็ตรวจผ่าน 100 % ครับ โดยมีวิธีการดังนี้ 1.ติดตั้งโปรแกรม oppp NHSO 2556 version 1.2 และตั้งค่ารหัสสถานบริการเรียบร้อยแล้ว (พร้อมใช้งาน) 2.เมื่อแน่ใจว่า ข้อมูลโรคเรื้อรังของประชากรในฐานข้อมูล สมบูรณ์ที่สุดแล้ว (จนป่านนี้แล้วคงไม่มีที่ไหน ยังไม่เรียบร้อยอีกแล้วมั้ง)ให้ส่งออกข้อมูล 21 แฟ้ม จากโปรแกรม JHCIS โดยให้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ "ส่งออกแฟ้ม Chronic โรคเรื้อรังทั้งหมด" โดยเลือกวันที่ที่ต้องการส่งออกเป็นวันไหนก็ได้ (วันเดียวก็ยังได้)เพราะเราไม่สนใจแฟ้มอื่น เราต้องการแค่ แฟ้ม Chronic 3.เปิดโปรแกรม OPPP NHSO 2556 เลือกเมนู "นำเข้า" >>> กดเลือกปุ่ม "เลือกไฟล์นำเข้า" >>> กดปุ่ม "ตรวจสอบข้อมูล" ที่ด้านล่าง รอจนโปรแกรมประมวลผลเสร็จเรียบร้อย 4.เพื่อให้แน่ใจว่าได้ขอ้มูลที่ถูกต้อง ตรวจสอบที่รายการ แฟ้ม CHRONIC.TXT ว่ามีจำนวน ครบตามความเป้นจริงหรือไม่ และไม่มีเรคคอร์ดไหนเออเร่อแล้ว 5.กดที่ปุ่ม "จัดเก็บข้อมูล Chronic ลงฐานข้อมูล" (ปุ่มที่มีรูป Stethoscope) เป็นอันว่า เรียบร้อยโรงเรียน สปสช.แล้วครับ ทดสอบผลโดยการนำไฟล์ 21 แฟ้มที่เคยส่งออกแล้วตรวจ พบเออเร่อ CF9240 และ LA9240 มาตรวจใหม่ จะเห็นว่าไม่พบเออเร่อดังกล่าวอีกต่อไปครับ
เครดิต : Phuwakorn Sirichaimetha

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ6 พฤศจิกายน 2555 10:57

    โปรแกรม JHCIS โดยให้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ "ส่งออกแฟ้ม Chronic โรคเรื้อรังทั้งหมด" อยู่ใน J เวอร์ชันไหนครับ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ12 พฤศจิกายน 2555 15:57

    เวอร์ 27 ส.ค จ๊ะ

    ตอบลบ